Friday, February 21, 2014
Bò nướng lá lốt
Nguyên Liệu :
Thịt bò - 200 gr
Thịt ba rọi - 100 gr
Ngũ vị hương - ¼ muỗng cà phê
Hành - 1 muỗng cà phê
Tỏi - 1 muỗng cà phê
Sả bằm - 1 muỗng cà phê
Muối, tiêu, đường, xì dầu, dầu ăn, lá -
Chế Biến :
- Bằm nhỏ thịt bò, thịt heo, trộn với các loại gia vị và một ít dầu ăn. Ướp 30 phút.
- Trải lá lốt ra mâm, để mặt xanh đậm nằm ngoài, cho một ít thịt vào giữa. Cuộn lại, lấy cây tăm xiên qua. Tiếp tục cho đến khi hết thịt.
- Xếp thịt lên vỉ nướng, nướng trên bếp than lửa nhỏ cho tới khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là vừa chín tới.
- Cuốn bánh tránh, rau sống, chấm với mắm nêm hòa thơm, tỏi bằm, ớt, đường.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment