Friday, February 21, 2014

Cách làm tiết canh Vịt Xiêm ngon, an toàn vệ sinh

Tiết canh vịt là món ăn được khá được nhiều người yêu thích nhưng vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên hầu hết mọi người vẫn còn e ngại khi ăn ngoài. Nay xin giới thiệu chị em làm món tiết canh vịt tại nhà vừa hợp vệ sinh lại mang đến cảm giác “lạ miệng” qua công thức của các người nhân chuyên ăn nhậu .



Chuẩn bị cho 1 con vịt xiêm khoản 3kg cần có: 

- Cuống họng heo chín: 100g 
- Các loại gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu… 
- Rau sống thập cẩm: ngò gai, lá quế, húng lũi, hành tím, đậu phộng rang, bánh tráng … 


Cách thực hiện: 

Bước 1: Cuống họng heo bằm nhuyễn xào với hành tím cho thơm bày nhân ra dĩa sâu lòng. 

Bước 2: Pha 1 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng canh nước lã vào tô, cắt tiết vịt vào tô. Sau đó quậy cho đều.Ngò gai sắt nhuyễn, lá quế cắt nhỏ thêm vào dĩa nhân ít đậu phộng rang đập dập. 

Bước 3: Lòng vịt luộc chín sắt mỏng gan để bày lên trên mặt dĩa, mề băm nhỏ bỏ chung với dĩa nhân. 

Cách pha tiết canh vịt theo tỷ lệ: Lấy 1 giá tiết canh pha với 1 giá nước sôi để nguội. Đánh tan đều sau đó đổ lên đĩa nhân đã chuẩn bị sẵn. Đợi tiết đông lại rải thêm đậu phộng, gan vịt sắt mỏng để lên cho đẹp mắt. Dùng chung với bánh tráng mè nướng, rau sống, chanh, nước mắm mặn… 

Lưu ý: Nên dùng ngay sau khi đông, không nên để quá lâu, và không uống bia mà nên uống rượu.

No comments:

Post a Comment