Sunday, March 2, 2014

Cách chế biến thịt rùa hấp muối

Thịt rùa là một trong những loại thực phẩm đặc sản ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Người ta dùng thịt rùa để chế biến nhiều món ăn như: rùa xé phay, rùa khìa nước dừa, rùa xào lăn, rùa hấp muối, rùa hấp cách thuỷ, cháo rùa…Bài viết sẽ hướng dẫn bạn món rùa hấp muối. 

Nguyên liệu: 

- Rùa vàng khoảng 1,5 – 2kg.
- 1kg muối hạt.

Cách làm: 
Bước 1: 

Cho 500g muối hạt vào một cái nồi đất, để rùa nằm ngửa lên trên muối rồi đổ thêm 500g muối hạt lên mình rùa. Đậy kín nắp, đặt lên bếp than hồng, muối trong nồi sẽ nổ đến lúc thành muối bột là rùa chín.
Bước 2:

Lấy rùa ra, gỡ lấy thịt, sắp lên đĩa. Chuẩn bị sẵn một đĩa Rau gồm khế, chuối chát, dưa leo, rau răm, rau sống các loại; một đĩa bánh tráng mỏng. Lúc ăn, người ta tự cuốn bánh tráng với thịt rùa và các loại rau, chấm với nước mắm pha giấm, chanh, đường, ớt, tỏi băm. Thịt rùa ăn lúc vừa mới chín, thịt mềm, có vị ngọt đậm đà, quyện với hương vị của rau và nước chấm, rất hấp dẫn, ngon miệng.
Chúc bạn ngon miệng!

No comments:

Post a Comment